Tuesday, 16/08/2022 - 05:35|

Tổ chức Hội thi “Vở sạch chữ đẹp cấp trường”

Tổ chức Hội thi “Vở sạch chữ đẹp cấp trường”

Năm học 2020-2021

Căn cứ kế hoạch số 133/KH-THCSLHP ngày 28 tháng 10 năm 2020 thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2020-2021.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, trường THCS Lê Hồng Phong xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Vở sạch chữ đẹp cấp trường” năm học 2020-2021 với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

- Thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp ở đơn vị, tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ, phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết; tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm về rèn luyện chữ viết.

- Huy động sự quan tâm của cha mẹ học sinh và cộng đồng với việc Luyện nét chữ - Rèn nết người cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói và chữ viết dân tộc Việt Nam.

- Tổ chức thi với hình thức gọn nhẹ, thiết thực, phù hợp với đặc điểm học sinh, giáo viên của nhà trường. Đánh giá đúng thực chất quá trình giữ gìn sách vở và rèn luyện chữ viết của học sinh.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

- Phát động hội thi từ nay đến hết ngày 18/12/2020.

- Ngày Thi : 19/12/2020

- Địa điểm : Hội trường Trường THCS Lê Hồng Phong

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG

Tất cả học sinh từ khối 6 đến khối 9 ( Trong đó chia ra khối 6;7 thi riêng, khối 8;9 thi riêng). Mỗi lớp chọn 01 học sinh thi chính thức ( 01 học sinh thi phụ do bốc thăm chọn ra ở mỗi lớp).

IV. NỘI DUNG THI:

1.Khối 6;7

- Học sinh thi chính: Chọn một quyển tập trong các môn học để dự thi và tham gia bài thi viết lại một đoạn văn cho sẵn.

- Học sinh thi phụ: Chỉ tham gia phần thi viết lại một đoạn văn cho sẵn.

2. Khối 8;9

- Học sinh thi chính: Chọn một quyển tập trong các môn học để dự thi và tham gia viết một đoạn văn ngắn theo đề bài yêu cầu.

- Học sinh thi phụ: dự thi phần viết một đoạn văn ngắn theo yêu cầu của đề bài.

3. Cách tính điểm: Thang điểm 10

- Chấm quyển tập: 60%  số điểm = 6 điểm

- Phần thi viết: 40% số điểm = 4 điểm

Kết quả xếp giải: Điểm chất quyển tập + điểm trung bình bài viết của Học sinh thi chính và học sinh thị phụ chia 2.

4. Giải Thưởng:

- Khối 6;7

+ 01 giải nhất

+ 01 giải nhì

+ 01 giải ba

+ 01 khuyến khích

- Khối 8;9

+ 01 giải nhất

+ 01 giải nhì

+ 01 giải ba

+ 01 khuyến khích

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Đối với BGH:

- Xây dựng kế hoạch, phân công các bộ phận có lien quan thực hiện kế hoạch, dự trù kinh phí phục vụ hội thi.

- Ra quyết định thành lập BTC, BGK hội thi

2. Đối với giáo viên chủ nhiệm:

- Triển khai kế hoạch và hướng dẫn học sinh lớp mình tham gia hội thi theo kế hoạch đã đề ra.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi “Vở sạch chữ đẹp cấp trường” năm học 2020-2021 của trường THCS Lê Hồng Phong. Đề nghị các bộ phận có liên quan triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, báo cáo kịp thời để Ban Giám Hiệu nhà trường chỉ đạo giải quyết./.

Nơi nhận:

- Hiệu trưởng;

- Các tổ chuyên môn(thực hiện);

- Lưu: VT.

P. HIỆU TRƯỞNG