Tuesday, 16/08/2022 - 04:10|

Tổ chức mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo

Thực hiện chương trình công tác đội năm học 2020-2021. Ngay từ đầu năm học Liên đội THCS Lê Hồng Phong xây dựng kế hoạch tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong toàn  liên đội. Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Đến thời điểm nàyliên đội đã tổ chức xong mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”  thiết thực sau mỗi giờ ra chơi. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo.

Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực. Qua những hoạt động như các trò chơi dân gian, cờ vua, đọc sách báo… giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hằng ngày từ đó các em  vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề, ứng dụng trong tình huống mới; nhận biết được vấn đề trong các tình huống tương tự; hoặc có năng lực tìm kiếm và phân tích được các yếu tố của đối tượng trong các mối tương quan của nó, hay có thể độc lập tìm kiếm ra giải pháp thay thế và kết hợp được các phương pháp đã biết để đưa ra hướng giải quyết mới cho một vấn đề.
         Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình...