Tuesday, 16/08/2022 - 05:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa, về nguồn năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 05 /KH – LĐTHCSLHP, ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Liên đội THCS Lê Hồng Phong  về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa “Hành trình về nguồn”, ngày 30/11/2020  thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong  đã hành trình về khu di tích lịch Đình Chiến Nam Bộ Thành Phố Ngã Bảy.

         

         

Chiều ngày 30/11/2020 thầy và trò nhà trường tham gia hoạt động ngoại khóa “Hành trình về nguồn”, khởi hành lúc 13h 30 phút và đến khu đình chiến Nam Bộ Thành Phố Ngã Bảy lúc 14h 30 phút. Trước mắt các em là một khu duy tích Đình chiến Nam Bộ. Khi đến nơi các em sẽ được nghe sinh hoạt truyền thống, tham quan nhà trưng bày hiện vật và hát Quốc ca.

          Qua chiến hoạt động ngoại khóa “Hành trình về nguồn” về nguồn nhằm giáo dục truyền thống cho các em học sinh về chăm sóc di tích lịch sử văn hóa địa phương. Giáo dục truyền thống cho các em học sinh giúp các em hiểu biết được nội dung, ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Giúp học sinh, đội viên hiểu biết thêm về truyền thống, lịch sử văn hóa tại địa phương.  Từ đó giúp các em bồi đắp tình cảm, lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh; tôn trọng, yêu quý, học tập và phấn đấu rèn luyện bản thân mình thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ Kính yêu..

     

      Hoạt động ngoại khóa “Hành trình về nguồn” của thầy và trò nhà trường khép lại trong niềm hân hoan trên gương mặt của các cô cậu học trò sau một buổi hoạt động  ngoại khóa  với biết bao kiến thức bổ ích mà các em thu nhận được. Hoạt động khóa  này đã giúp các các em học sinh có điều kiện tìm hiểu thực tế sinh động về truyền thống cách mạng trên quê hương của của dân tộc ta. Từ đó các em nhận thức đúng đắn, sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Tạo không khí sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020). Đồng thời còn tạo điều kiện cho học sinh được tham quan, học hỏi, giao lưu, mở rộng kiến thức, rèn kỹ năng sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 154
Năm 2022 : 1.155