Tuesday, 16/08/2022 - 04:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết phong trào "Hũ gạo tình bạn" năm học 2020 - 2021

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của hội đồng đội các cấp, thực hiện kế hoạch số: 08/KH-THCSLHP về việc tổ chức phát động phong trào “Hũ gạo tình bạn – Tiếp sức đến trường năm học 2020 - 2021”.

Tổng kết phong trào "Hũ gạo tình bạn".
Tổng kết phong trào "Hũ gạo tình bạn"

Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong đã phát động phong trào và đã được toàn thể đội viên, nhi đồng trong liên đội tích cực hưởng ứng. Qua phong trào nhằm giáo dục cho các em ý thức đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Nhằm góp phần nhỏ bé cho các em học sinh nghèo của trường đón xuân Tân Sửu 2021 ấm áp cùng gia đình.

Trường THCS Lê Hồng Phong có 22 học sinh diện chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi…) và nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên việc học tập của các em cũng phần nào bị ảnh hưởng, đặc biệt là tình trạng học sinh có cha mẹ đi làm thuê ở nhiều nơi. Vì thế, tập thể cán bộ, thầy cô giáo nhà trường luôn trăn trở là vừa phải hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy của mình, vừa phải có biện pháp giúp đỡ các em có điều kiện đến trường, yên tâm học tập. Cụ thể qua hơn 2 tuần phát động, tổ chức Đội đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ giáo viên và học sinh của trường với 50 phần quà dành cho học sinh nghèo của trường (trị giá 165.000 ngàn đồng/suất). Sau khi tổng hợp các nguồn gạo, quà được phân bổ hỗ trợ cho các đội viên nghèo, đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội.Hy vọng với những phần quá nhỏ bé trên sẽ là niềm vui để các em cùng gia đình đón xuân an lành và vui vẻ.


Tác giả: THCS Lê Hồng Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 154
Năm 2022 : 1.155